Home » 2016 » April » 26 » Dạy nấu ăn với canh rau dền đạm đà
1:30 PM
Dạy nấu ăn với canh rau dền đạm đà

Món canh rau dền nấu tôm bổ sung trong thực đơn gia đình nhưu 1 món canh vừa giải nhiệt, vừa đầy chất dinh dưỡng.

Rau dền là dòng rau thanh nhiệt, mát gan, hỗ trợ đường tiêu hóa, trị nóng trong người, những ngày nắng nóng thế này giả dụ chừa ra tô canh rau dền giải nhiệt thì còn gì bằng.

Canh rau dền nấu tôm

Tô canh rau dền giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu.
_ Rau dền bạn sử dụng cả dền cơm rồi dền đỏ : 2 bó nhỏ
_ Tôm tươi 300g
_ Hành khô, hành tươi
_ Hạt nêm, bột canh, muối, dầu xơi

Dạy nấu ăn với canh rau dền đạm đà

Bước 1: Rau dền lặt đem đi lá già, cho gốc, ngắt thành đoạn dài vừa ăn, ngâm cho nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó tiêu tốn ra lau sạch lại chừa ra nước một lần nữa.
Bước 2: Tôm rửa sạch, chén trà vỏ, rút chỉ đen. Bạn tiêu tốn tôm vào giã sơ liệng nấu nước được ngọt, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, hành tím bằm nhuyễn. Phần vỏ rồi đầu tôm sở hữu vào cối giã nhuyễn, tiêu tốn nước sôi vào, dùng rây lọc tách nước.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đặt một thìa dầu chén, đợi dầu sôi bạn mang tôm vào xáo sơ. thả tôm ra xơi, đổ phần nước lọc tôm vào, để khoảng 2 ăn nước lọc nữa, nấu sôi.
Bước 4: khi nước sôi bạn nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa muối sau đấy cho số rau dền rồi thịt tôm vào, nêm lại chừa ra vừa chén. Trang trí nâng cao hành lá.

Category: hoc nau an | Views: 297 | Added by: kimtan11022015 | Tags: cách nấu canh rau dền đậm đà, dạy nấu ăn | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar