Home » 2016 » March » 31 » Bí quyết làm nghêu hấp Thái ngon không cưỡng nổi
11:39 AM
Bí quyết làm nghêu hấp Thái ngon không cưỡng nổi

Món nghêu hấp Thái đặc trưng với vị cay của ớt, thơm nồng của xả và vị ngọt tự nhiên của nghêu khiến bạn không thể ngừng thưởng thức.

Một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích trong khi đi ăn cùng bạn bè – nghêu hấp Thái. Hương vị thơm nồng, thịt nghêu tươi ngon hòa cùng nước luộc ngọt ngào. Dường như không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này! Bạn có bao giờ tự hỏi món nghêu này làm như thế nào? Hãy học nấu ăn ở tphcm với chúng tôi để biết cách chế biến chuẩn nhé!


 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Món nghêu hấp thái tươi ngon (Hình minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:

    1 kg nghêu tươi, lựa những con to, còn sống, ngâm nước ớt khoảng 1 tiếng để hết cát, chà sạch đất cát dính trên nghêu.
    80 gram me. 
    4 cây xả, đập dập, cắt khúc 4 cm.
    20 gram tỏi băm nhuyễn
    20 gram sả băm nhuyễn
    Ớt tươi băm nhuyễn.
    10 lá chanh, cắt sợi.
    Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.
 
Cách chế biến nghêu hấp Thái thơm ngon khó cưỡng:

Bước 1: Cho me vào 1 chén nhỏ, rót nước sôi vào, dằm cho me ra hết, dùng rây lọc hết nước me.
Bước 2: Phi tỏi với xả cho vàng, thơm. Đổ nước me vào, rồi cho xả khúc, ớt băm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Nước me sôi thì cho nghêu vào, rồi cho lá chanh lên trên. Đập nắp vào. Khoảng 5 phút thì mở nắp ra để tránh bị tràn. Rồi đậy nắp tiếp, nhớ canh để không bị tràn. 
Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đợi nghêu mở nắp hết thì tắt bếp.
Bước 5: Múc nghêu vào tô, trang trí thêm với vài lát ớt cắt mỏng, rau răm. 

Nghêu hấp Thái nên được dùng khi nóng để có thể vừa hít hà vừa thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của hải sản. Bạn cũng có thể dùng chung món ăn này với bún tươi vì nước luộc nghêu rất vừa vị.

Category: hoc nau an | Views: 92 | Added by: kimtan11022015 | Tags: bí quyết làm nghêu hấp thái, học nấu ăn ở tphcm | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar