Home » 2016 » September » 22 » Ăn canh bún mà có chả cá Đà Nẵng mới đúng ngon
1:14 PM
Ăn canh bún mà có chả cá Đà Nẵng mới đúng ngon

Bún chả cá Đà nẵng là bữa ăn bá cháy của ẩm thực rất huế, đầy thú vị ngọt, thơm và tương đối chua, ai đã từng dùng bún chả cá Đà nẵng là hơi phức tạp có khả năng quên được hương thơm phi thường ấy, và anh chị cũng đủ khả năng tự nấu bún chả cá đà nẵng cho cả người quen tôi đọc qua xơi với cách biến tấu bình dị ấy của dạy nấu ăn thì thức ăn đúng điệu hàng tuần sẽ hướng dẫn sau đây, xem qua thăm dò quý khách nhe!

bún chả cá đà nẵng

Thành phần gồm của bữa ăn bún chả cá:

- Cá thát lác nạo: 430 gr

- Cắt mỏng cá basa: 420 gr

- Mỡ thăn: 230 gr

- Hành tím: bốn củ

- Trứng: hai trái

- Bí đỏ: 500g

- Ngô cải: 320 gr

- Khoai tây: Ba củ

- Dứa: Một trái

- Măng: 400g

- Bún sánh lại: 1kg

- Bột mì, bột nấu, đường, muối, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt

- Giá xanh, rau thơm, xà lách, hành chua, húng quế, bạc hà.

- Tuy màu: một muỗng bột ớt, phân nữa tô rau mùi chặt nhỏ, một nữa tộ dầu động vật.

Công thức làm bún chả cá:

Bước một: Phi-lê cá basa thái miếng, bỏ vào máy quay tơi. Băm hạt lựu 220 thịt mỡ. Xắt và cắt nhỏ bốn đầu hành trắng.


Bước Hai: Đảo cá basa đánh, cá thác nác nạo, thịt mỡ cắt hạt lựu, đầu hành trắng thái, cho bốn muỗng bột mì, bốn muỗng coffee hạt nấu, Bốn muỗng cà phê muối, Chút ít hạt tiêu, hai muỗng đường, 2 trái trứng vào, khuấy đều, chọn chày giã cho chả sở hữu độ dai, chụp lại để 1h.


Bước Ba: Chọn miếng nilon lớn dàn lên mẫu đãi tròn, cho chả cá lên trên cùng, ép ra, xoay theo vòng đĩa tròn.


Bước Bốn: Nấu nóng dầu động vật, cho chả cá vào rang vàng 2 mặt, và thái miếng đúng ý.


Bước năm: Thái bí đỏ thành miếng vuông to, giữ nguyên bên ngoài lúc ninh bí đỏ sẽ ko bị nát, trụm 23 p là được. măng thái theo hình dài, dứa chặt miếng dày, ngô cải chặt miếng to, bỏ vào hấp chung với bí đỏ 15p, trường hợp mang xương cá là tách chọn nước thả vào hâm sẽ ngọt nước hơn.


Bước sáu: Chế biến Mặc dù màu: Cho Một muỗng cà phê bột màu vào 1 mẫu bát, rót nửa tộ tuy, thả vào lò vi sóng nướng Một phút 30 giây.


Bước bảy: Cho chả cá vào xoong làm cho bốc hơi. Nấu thử vị lại với muối, mắm, đường, bột nấu tùy mùi vị, rót tuy rằng màu bên trên.

Bước Tám: Ta cho ra chén lớn và chén thôi, lúc nhấm nháp rắc hành lên trên, thêm mắm ruốc, tí ớt tỏi giã dập, vắt ít chanh và rau non.

Category: hoc nau an | Views: 304 | Added by: kimtan11022015 | Tags: món chả, món bún | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar